Sự thật về dầu gội the Garden và Ka’fen (Kafen)? Có phải là hàng mỹ phẩm Đức?

Dầu gội the Garden và Ka'fen không phải là sản phẩm của Đức

Hôm nay có tới vài bạn hỏi Liebe Shop thông tin về dầu gội the Garden và KA’FEN (Kafen), Liebe Shop ban đầu nghĩ nó là dòng sản phẩm mới nào đó của mỹ phẩm Đức nên cũng lọ mọ vào lần lượt các trang web siêu thị phân phối hàng của Đức tìm kíêm thông tin sản phẩm. Tuy nhiên sau một hồi lần mò thì không ra thông tin nào về 2 nhãn hiệu dầu gội dầu xả này. Mình quay ra tìm kiếm Google thì cũng không ra trang thông tin chính thức nào về 2 dòng sản phẩm này, thậm chí là không có một trang web nào bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh chứa thông tin về các sản phẩm này.

Tìm kiếm bên tây không đuợc thì mình quay ra tìm kiếm bên ta. Tất nhiên là ra ngay rồi, 2 dòng sản phẩm này được bán khá nhiều trên các trang rao vặt như muare.vn, webtretho.com… Và dưới đây là các thông tin mình thu thập đuợc, xin chia sẻ lại với các bạn để chúng ta hiểu rõ về các dòng sản phẩm này.

Đầu tiên là dầu gội và dầu xả the Garden

Mỹ phẩm Đức dầu gội the Garden mập mờ chuyện thuơng hiệu
Hình 1: Thông tin về dầu gội the Garden

Như các bạn thấy ở Hình 1 trên đây, tòan bộ thông tin ghi trên nhãn mác của chai dầu gội không có một chút dính dáng liên quan gì tới Đức. Họ chỉ ghi đơn giản: Nhập khẩu nguyên liệu, sản xuất và đóng gói bởi: CÔNG TY THHH DVTM…, ngay cả nguyên liệu họ cũng không nói là nhập từ Đức.

Vậy là duy nhất chỉ có cái nhãn mác ghi một cách rất ơ hờ: BEAUTYFULL HAIR GARDEN FROM GERMANY, vô thuởng vô phạt, như một dòng chữ để trang trí cho đẹp cái chai thôi, chả có nghĩa lí gì cả, nhưng nó lại làm cho người tiêu dùng nhầm hiểu là sản phẩm này có xuất xứ từ Đức, nhập khẩu Đức hay ít ra thì cũng có cái gì đó liên quan tới Đức. Vâng, chúng ta hãy hiểu đơn giản là FROM GERMANY chứ không phải MADE IN GERMANY, và cũng không biết ở sản phẩm này thì cái gì là “from Germany”,  bạn hãy hiểu họ ghi như vậy để “trang trí” mà thôi. Hãy là người tiêu dùng thông thái và nhận ra điều này.

Tiếp theo là sang sản phẩm dầu gội và dầu xả KA’FEN

Tương tự như sản phẩm mang nhãn hiệu the Garden, sản phẩm mang thuơng hiệu KA’FEN (KAFEN) cũng có cách trình bày nhãn mác thuơng hiệu mập mờ dễ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, các bạn xem hình ảnh phía duới đây:

Nhãn hiệu dầu gội Kafen
Hình 2: Nhãn hiệu dầu gội Kafen

Cũng tuơng tự như the Garden, Kafen cũng có cách ghi thông tin trên sản phẩm: Product of Germany chứ không phải là Made in Germany. Và cách ghi này cũng làm người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn. Đặc biệt là họ ghi “Product of Germany” nhưng tìm kiếm thông tin mỏi mắt cũng không thể nào ra một sản phẩm nào ở thị truờng Đức  có tên như vậy, cũng không có website chính thức nào chứa thông tin sản phẩm. Chú ý thì có thể thấy vài dòng thông tin gì đó về địa chỉ liên quan tới sản phẩm ở Hồng Kông, cái này mình ko rõ nên cũng ko nói gì hơn.

Tóm lại: Liebe Shop không bàn luận gì tới chất lượng các sản phẩm trên, chỉ là một vài chia sẻ để mong mỗi chúng ta khi tiếp cận và chọn mua sản phẩm cần phải tính táo và khôn ngoan, không nên để những hình ảnh hay những lời giới thiệu của người bán hàng làm “say nắng”.

Có thể những video phóng sự sau sẽ cảnh tỉnh sự chủ quan khi mua và dùng hàng mỹ phẩm của các bạn.

Video pha chế mỹ phẩm giả:

Phóng sự mỹ phẩm giả Hàn Quốc:

Tặng thêm các bạn vài hình ảnh màn hình khi mình tìm kiếm thông tin 2 nhãn hiệu sản phẩm này:

Có một hãng Ka'fen nhưng của Singapo và Malasia với nhận dạng hòan toàn khác
Có một hãng Ka’fen nhưng của Singapore và Malaysia với nhận dạng thuơng hiệu hòan toàn khác

 

Có một hãng Ka'fen nhưng của Singapo và Malasia với nhận dạng hòan toàn khác
Có một hãng Ka’fen nhưng của Singapore và Malaysia với nhận dạng thuơng hiệu hòan toàn khác

 

Tìm kiếm với cụm từ ghi trên nhãn mác của dầu gội the Garden
Kết quả tìm kiếm Google với cụm từ ghi trên nhãn mác của dầu gội the Garden : BEAUTYFULL HAIR GARDEN FROM GERMANY, chỉ ra 2 cái ảnh từ web Việt Nam rao vặt, còn lại không ra bất kỳ hình ảnh hay thông tin nào về sản phẩm.

Kết luận: Hãy là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé!

BLOG KHỎE & ĐẸP | Liebe Shop – Mỹ phẩm Đức chính hãng

4 thoughts on “Sự thật về dầu gội the Garden và Ka’fen (Kafen)? Có phải là hàng mỹ phẩm Đức?

  1. yeezy shoes says:

    Good post. I study one thing more difficult on different blogs everyday. It’ll at all times be stimulating to read content from different writers and apply just a little something from their store. I抎 desire to use some with the content material on my weblog whether you don抰 mind. Natually I抣l offer you a hyperlink in your internet blog. Thanks for sharing.

Trả lời

error: Content is protected !!